Chính sách bảo hành cho lốp xe Michelin

Admin 03/ 10/ 2016
Tin tức - Blog

1. Phạm vi và thời hạn bảo hành

Lốp xe du lịch và tải nhẹ được sử dụng trong điều kiện bình thường và phù hợp với những khuyến cáo của Công ty Michelin, thì sẽ được bảo hành đối với những lỗi về thiết kế, sản xuất và nguyên vật liệu theo những điều kiện dưới đây.

 

a. Những lốp được bán trong vòng 3 năm kể từ ngày sản xuất

Chế độ bảo hành được thực hiện tại đại lý, áp dụng cho phần gai lốp còn lại có thể sử dụng hoặc 6 năm tính từ ngày mua, tùy theo điều kiện nào đến trước.

 

b. Những lốp được bán sau 3 năm kể từ ngày sản xuất

Chế độ bảo hành được thực hiện tại đại lý, áp dụng cho phần gai lốp còn lại có thể sử dụng hoặc 6 năm tính từ ngày sản xuất, tùy theo điều kiện nào đến trước. Phần gai còn lại có thể sử dụng là phần gai được tính từ mặt gai đến vị trí của dấu chỉ mòn gai – 1,6mm độ sâu gai còn lại đối với lốp xe du lịch và 2,0mm độ sâu gai còn lại đối với lốp xe tải nhẹ.

 

2. Phạm vi không áp dụng chế độ bảo hành

Lốp xe bị hư hỏng do một trong những điều kiện sau đây:

 

• Những lỗi do điều kiện đường sá (ví dụ: vết cắt, rách, vết thâm, hư hỏng do tác động mạnh hoặc vết thủng);;
• Tháo lắp lốp sai kỹ thuật, không cân bằng lốp/bánh xe hoặc sửa chữa không đúng phương pháp;
• Lốp dùng sai chức năng, bảo dưỡng không đúng kỹ thuật, đua xe, thiếu hoặc dư áp suất, hoặc các hình thức cố ý làm giảm độ bền và gây hư hỏng khung lốp.
• Tai nạn, cháy, hóa chất gây ăn mòn, sửa đổi lốp hoặc cố ý phá hỏng; ;
• Hư hỏng liên quan đến vấn đề vận chuyển và lưu giữ không đúng kỹ thuật (mài mòn, biến dạng,…);
• Sử dụng chất lỏng, rắn hoặc khí khác khí Ni-tơ, Các-bon đi-ô-xít và không khí.
• Vượt tải hoặc vượt tốc độ so với chỉ số tải trọng/tốc độ khuyến cáo;
• Hiện tượng mòn nhanh hoặc không đều gây bởi sai sót kỹ thuật của xe như sai góc đặt trục dẫn đến hư hỏng các lớp bố, hoặc khung lốp;
• Do ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt hoặc khí ozone;
• Lốp cũ hoặc lốp đã qua sử dụng.
• Lốp xe Michelin chưa được phép sử dụng cho thị trường Việt Nam.

 

 

Đối với những lốp xe bị hỏng do một điều kiện trong phạm vi bảo hành này, Công ty Michelin có quyền lựa chọn sửa lại lốp xe, cung cấp lốp tương đương, hoàn trả lại giá trị lốp xe dựa trên độ sâu gai lốp còn lại hoặc đưa ra các hình thức bồi hoàn khác theo chính sách kinh doanh hiện hành

 

3. Những điều kiện và trường hợp ngoại lệ

Đối với những trường hợp bảo hành, Công ty Michelin có toàn quyền thực hiện việc đổi hoặc đền bù lốp khác tương đương với giá trị của phần gai lốp còn lại có thể sử dụng, hoặc hình thức đền bù khác tùy thuộc vào phương thức kinh doanh tại thời điểm đó. Công ty Michelin sẽ quyết định mức đền bù bằng cách nhân tỉ lệ hao mòn với giá trị hiện tại của lốp (không bao gồm thuế VAT).

 

Chính sách bảo hành này không bồi hoàn cho các chi phí dịch vụ phát sinh, chi phí tháo lắp, cân chỉnh, tổn thất về thời gian, tổn thất do xe không hoạt động, sự bất tiện hoặc các hệ quả khác trong phạm vi cho phép của pháp luật

 

Lốp xe đem đến đại lý ủy quyền của Michelin để kiểm tra vẫn thuộc quyền sở hữu của người tiêu dùng và Công ty Michelin không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với sự mất mát hoặc hư hỏng trong quá trình này.

 

Lốp xe được bồi hoàn theo chính sách bảo hành (vì bất kỳ lý do gì) là tài sản của Công ty Michelin.

 

Trong trường hợp có tranh chấp, người tiêu dùng phải chuẩn bị sẵn lốp xe cho việc kiểm tra thêm.

 

Không có bất kỳ Đại lý ủy quyền, Người đại diện hoặc Nhân viên nào của Công ty Michelin có đầy đủ thẩm quyền đưa ra những tuyên bố, cam kết hoặc thỏa thuận khác với những điều khoản trong chính sách bảo hành này.

 

Chính sách bảo hành này chỉ được áp dụng cho thị trường Việt Nam

Share :

Viết bình luận của bạn